Hilo invoice / Tin tức / Những điều cần biết về chữ ký số & chứng thư số hóa đơn điện tử.

Những điều cần biết về chữ ký số & chứng thư số hóa đơn điện tử.

admin 540

Quy định về hóa đơn điện tử: Chữ ký số & chứng thư số.

Chắc chắn nói đến chữ ký số & chứng thư số không còn xa lại với các Doanh Nghiệp. Tuy nhiên đối với chữ ký số & chứng thư số hóa đơn điện tử thì khác. Dưới đây Công Ty CP Dịch Vụ Hilo sẽ đem đến cho Doanh Nghiệp những thông tin – quy định về hóa đơn điện tử khi sử dụng chữ ký số & chứng thư số chi tiết trong bài viết dưới đây.

Việc nắm rõ khái niệm các nội dung cần biết sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ và biết cách sử dụng đúng chữ ký số kết hợp với chứng thư số trong quá trình lưu trữ và chuyển tiếp hóa đơn điện tử.

Khái niệm chữ ký số & chứng thư số hóa đơn điện tử.

  • Khái niệm chữ ký số.

Chữ ký số tương tự như chữ ký truyền thống, đều có vai trò xác nhận cam kết của tổ chức hay cá nhân nào đó. Người kí xác nhận phải chịu trách nhiệm trong văn bản đã ký và không chối bỏ được. Mỗi cá nhân, tổ chức sẽ có một cặp khóa (key pair) bao gồm một khóa công khai gọi là Public Key và một khóa bí mật gọi là Private Key.

  • Khái niệm chứng thư số

Chứng thư số vai trò xác nhận danh tính của một đối tượng nào đó trong môi trường máy tính và internet của tổ chức sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số cung cấp. Chứng thư số là cặp khóa và đã được mã hóa dữ liệu gồm các thông tin như: Công ty, mã số thuế của doanh nghiệp… Các tài liệu này sẽ sử dụng để nộp thuế qua mạng, khai báo hải quan và thực hiện giao dịch điện tử khác như hóa đơn điện tử.

Sử dụng chữ ký số và chứng thư số như thế nào?

  • Chữ ký số

Chữ ký số được sử dụng để xác nhận nội dung văn bản từ mẫu chữ ký viết tay. Với các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký điện tử sẽ mã hóa chữ ký viết tay để trở thành một chữ ký điện tử với độ bảo mật cao. Ngoài ra, chữ ký số hỗ trợ doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng, kê khai hải quan, giao dịch trong các lĩnh vực bảo hiểm và ký điện tử vào hóa đơn điện tử. Chữ ký số chính là USB Token. Đây là thiết bị phần cứng dùng để tạo ra cặp khóa như đã nói ở trên gồm: Public Key và Private key cũng như lưu trữ thông tin của khách hàng.

  • Chứng thư số

Chứng thư số được sử dụng để xác định chắc chắn danh tính của một đối tượng, tổ chức khi tham gia vào giao dịch điện tử dựa trên máy chủ xác thực danh tính.

So sánh giữa chữ ký số và chứng thư số

Chứng thư số và chữ ký số mang một vai trò khác nhau. Trong khi chứng thư số là cơ sở để đối tác có thể xác nhận việc ký số có đúng hay không thì chữ ký số đóng vai trò xác nhận thông tin văn bản, hoặc cam kết của cá nhân hay tổ chức.

  • Mối quan hệ giữa chữ ký số và chứng thư số là mối quan hệ hỗ trợ. Trong đó, chữ ký số được xem là chữ ký điện tử an toàn khi được tạo ra trong thời gian chứng thư số có hiệu lực và có thể kiểm tra được bằng khóa công khai.

Lựa chọn đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử tối ưu hiện nay.

Được Tổng cục Thuế thẩm định phần mềm hóa đơn điện tử Hilo-Invoice do Công ty CP Dịch Vụ Hilo cung cấp hiện đang là phần mềm đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ cần thiết. Không chỉ vậy, phần mềm hóa đơn điện tử Hilo-Invoice còn cung cấp đa dạng tính năng ưu việt trong đó phải kể đến tính năng xuất hóa đơn trên nhiều máy chỉ với 1 chữ ký số.

Nếu bạn cần tư vấn về phần mềm hóa đơn điện tử Hilo – Invoice xin liên hệ địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ T-VAN HILO 

– Trụ sở Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà HEC, Số 2/95 Chùa Bộc, P.Quang Trung, Q.Đống Đa, TP Hà Nội.

– Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 10 đường C1, Phường 13, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Hotline chăm sóc khách hàng 24/7: 1900 29 29 62

Email: support@hiloinvoice.vn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

medical face mask allergy, pink flamingo surgical mask, who was the lone ranger who wore a full face mask and not the eyes, what is the meaning of the emoji smiley face with medical mask, led dust mask luminous light, n95 pet mask, best face mask brush, surgical mask pictures, what classification is coronavirus in, face mask to remove peach fuzz, dust and particle mask 5 pk western safety, n95 mask motorcycle, dust mask for radiatiin, plastic face shield basketball, sea moss face mask, non pore clogging face masks, what are the best store bought tightening face masks, helmet electric face shield, funny dentist masks, what stores sell masks for face, diy personalized face masks, stihl hard hat with face shield, best dust mask for woodworkers with besrd, what is the best face mask to use for inflamed pimple, why do you wear a mask on the unburned part of your face, face cover mask for dust health, how to wear 3m face mask, how many times can you use lush face masks, protection factor half face respirator, black face dust mask store near me, 107 phillip lane n95 4jr, 3m 6200 half face mask, n95 respirator nursing, survivair half mask respirator, why do chinese peopl wear masks their face, can i be allergic to the face mask that i wear at my medical work, surgical mask cute, isocyanate mask 3m, egg white face mask before and after, ffp2 and ffp3 masks, cvs cpr face shield, rz dust mask lowes, disposable masks 50 pcs, face blanket mask,