Hilo invoice / Tin tức / Hóa đơn điện tử hợp lệ, hợp pháp cần có những nội dung gì?

Hóa đơn điện tử hợp lệ, hợp pháp cần có những nội dung gì?

admin 515

Thời hạn bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử ngày càng gần. Các doanh nghiệp ngày càng quan tâm nhiều đến quy định về hóa đơn điện tử và tính hợp lệ hợp pháp của chúng. Nhiều doanh nghiệp thắc mắc không biết hóa đơn điện tử như thế nào là hóa đơn hợp lệ, hợp pháp? Đây có lẽ là nội dung quan trọng mà các doanh nghiệp cần biết. Bài viết dưới đây, hiloinvoice.vn sẽ giúp các doanh nghiệp trả lời chi tiết thắc mắc dưới đây.

Hóa đơn điện tử hợp lệ, hợp pháp cần có những nội dung gì?

Hóa đơn điện tử hợp lệ, hợp pháp theo quy định tại Nghị định 119

Theo nghị định 119/2018/NĐ-CP ngày 12/09/2018 của Chính phủ hiện là văn bản pháp lý quan trọng về hóa đơn điện tử. Nghị định này cũng đã quy định về hóa đơn điện tử hợp lệ, cụ thể là

Hóa đơn điện tử có các nội dung sau:

​​+ Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu mẫu số hóa đơn, số hóa đơn;

+ Tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán;

+ Tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua (nếu người mua có mã số thuế);

+ Tên, đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ; thành tiền chưa có thuế giá trị gia tăng, thuế suất thuế giá trị gia tăng, tổng số tiền thuế giá trị gia tăng theo từng loại thuế suất, tổng cộng tiền thuế giá trị gia tăng, tổng tiền thanh toán đã có thuế giá trị gia tăng trong trường hợp là hóa đơn giá trị gia tăng;

+ Tổng số tiền thanh toán;

+ Chữ ký số, chữ ký điện tử của người bán;

+ Chữ ký số, chữ ký điện tử của người mua (nếu có);

+ Thời điểm lập hóa đơn điện tử;

+ Mã của cơ quan thuế đối với hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế;

+ Phí, lệ phí thuộc ngân sách nhà nước và nội dung khác liên quan (nếu có).

Hóa đơn điện tử hợp lệ, hợp pháp

Thời điểm lập hóa đơn điện tử thực hiện đúng quy định:

​​Đối với bên bán hàng hóa: Thời điểm lập hóa đơn điện tử là thời điểm chuyển giao quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng hàng hóa cho người mua, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

Đối với cung cấp dịch vụ: Thời điểm lập hóa đơn điện tử là thời điểm hoàn thành việc cung cấp dịch vụ hoặc thời điểm lập hóa đơn cung cấp dịch vụ, không phân biệt đã thu được tiền hay chưa thu được tiền.

Hóa đơn điện tử bảo đảm tính toàn vẹn của thông tin.

Hóa đơn điện tử được tạo lập sẽ không hợp lệ, hợp pháp nếu không đáp ứng các điều kiện đã nêu ở trên hoặc thuộc các trường hợp vi phạm quy định hóa đơn điện tử đã được đưa ra tại Khoản 9 & 10 Điều 3 Nghị định 119 như sau:

Sử dụng hóa đơn điện tử khi không đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử với cơ quan thuế; gửi hóa đơn điện tử khi chưa có mã của cơ quan thuế để gửi cho người mua đối với trường hợp sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế; gửi hóa đơn điện tử không mã của cơ quan thuế cho người mua sau khi có thông báo ngừng sử dụng hóa đơn điện tử không có mã của cơ quan thuế.

Đơn vị tư vấn, triển khai sử dụng hóa đơn điện tử phải hợp lệ

Việt  lựa chọn nhà cung cấp hóa đơn điện tử vô cùng quan trọng. Đơn vị này sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình chuyển đổi và sử dụng, tư vấn không chỉ về kỹ thuật, giải pháp mà còn về các chính sách, quy định và các vấn đề phát sinh.

Công Ty CP Dịch Vụ Tvan – Hilo là một trong những nhà cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử uy tín hiện nay. Phần mềm hóa đơn điện tử Hilo-Invoice của Tvan-Hilo đã được Tổng cục Thuế thẩm định và chứng nhận đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đề ra, ngoài ra phần mềm kế toán và các phần mềm có sẵn tại doanh nghiệp, tính bảo mật cao, dễ sử dụng cũng như dịch vụ hỗ trợ 24/7. Ngoài ra đã triển khai thành công cho nhiều công ty lớn.

<<>> Top 5 nhà cung cấp hóa đơn điện tử uy tín tại Việt Nam.

Mọi thắc mắc cần tư vấn thêm về hóa đơn điện tử hợp lệ, hợp pháp. Xin liên hệ địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ T-VAN HILO 

– Trụ sở Hà Nội: Tầng 6, Tòa nhà HEC, Số 2/95 Chùa Bộc, P.Quang Trung, Q.Đống Đa, TP Hà Nội.

– Chi nhánh Hồ Chí Minh: Số 10 đường C1, Phường 13, Q.Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Hotline chăm sóc khách hàng 24/7: 1900 29 29 62

Email: support@hiloinvoice.vn.

 

chromium picolinate reviews, how to lose weight on cla safflower pills, most effective diets, lisinopril lose weight, recent research on alli weight loss pills, how do i change my weight loss on fitbit, free keto pressure cooker recipes, diet pills price, strictly proper, weekly weight loss meal plan bento, physicians weight loss clinic elk grove, best green smoothies for weight loss, how to lose water weight in a day, diet pills like ephedrine, keto clarity diet pills reviews, susie quintanilla weight loss, summer squash keto recipes, people who lose weight and dont look good, keto air fryer shrimp recipes, ma huang tea weight loss, why do diet pills give you energy, weight loss dr daniel anderson winamac in, how do i lose weight for my stomach fsat, how falling in love can make you lose weight, dance videos to lose weight free download, weight loss surgery pittsburgh, metformin pcos weight loss dosage, best weight loss classes, dr oz weight loss diet plan, chicory root for weight loss, weight percentage loss, 10 pounds in a week, the new pill to lose weight, weight loss breakfast recipe in hindi, detox diet pills off facebook, swati mungekar md, does taking dexamethasone cause weight loss, exercise activities to lose weight, weight loss tips with, best diet plan for seniors, marijauna strains for weight loss, nicotine patch appetite suppressant, does rachel ray make weight loss dry cat food, weight loss goals how much is healthy, how to lose weight without giving up my favorite food, az weight loss institute, birth control pills and diet pills, cast wrap for weight loss, cpap lose weight, dr oz and weight loss pills,